THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM

 

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, Chỉ thị số 34/CT-TTg, hưởng ứng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương, công ty TNHH Hải Hà – Kotobuki phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với các nội dung chính như sau:

– Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với khu vực sản xuất, nội khu Công ty và hệ thống cửa hàng Origato.

– Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các kiến thức pháp luật, hướng dẫn người lao động trong toàn Công ty đặc biệt là người lao động làm việc tại khu vực sản xuất trực tiếp, vận chuyển sản phẩm và bếp ăn tập thể chấp hành đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

– Đối với khu vực sản xuất: Tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm; sử dụng nguyên liệu sản xuất, chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không bị ẩm mốc, biến chất, có nhãn mác đầy đủ, sản phẩm còn trong hạn sử dụng. Không sử dụng nguyên liệu thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, tuân thủ các quy định về bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Bố trí quy trình sản xuất phải đảm bảo nguyên tắc một chiều; cống thoát nước thải phải được che kín, không ứ đọng; khu vực sản xuất, chế biến có biện pháp che chắn côn trùng, tuân thủ đúng quy định về bảo quản thực phẩm.

– Đối với hệ thống cửa hàng Origato: Tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm theo quy định. Thực phẩm phải có thông tin nhãn mác rõ ràng, đúng quy định. Đối với các sản phẩm thực phẩm thuộc diện phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thì phải có hồ sơ công bố kèm theo hàng hóa. Lưu giữ hồ sơ về thực phẩm, thực hiện về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, bảo đảm an toàn theo quy định.

– Đối với người tiêu dùng: Nên chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn trong hạn sử dụng. Lựa chọn và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có thương hiệu uy tín, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng sản phẩm thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911638166

Chat Zalo